Vô hiệu hóa tài khoản Instagram là cách gọi khác của việc xóa tài khoản Instagram tạm thời. Trong khoảng thời gian vô hiệu hóa, mọi thông tin, hình ảnh, video của tài khoản ấy sẽ không còn xuất hiện. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể mở lại tài khoản và sử dụng bình thường. Tất cả thông tin, dữ liệu trong tài khoản Instagram của bạn vẫn được giữ nguyên sau khi khôi phục account.
- Các bước thực hiện rất đơn giản như sau:
Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập tài khoản Instagram trên máy tính rồi nhấn vào tài khoản của bạn ở góc phải trên cùng màn hình để truy cập vào trang cá nhân.
Bước 2: Lúc này hiện ra giao diện tài khoản trang cá nhân, bạn nhấn vào nút Chỉnh sửa trang cá nhân (Edit Profile).
Bước 3: Trên màn hình hiện ra phần chỉnh sửa thông tin Instagram cá nhân, bạn kéo xuống dưới cùng và nhấn vào mục Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản (Temporarily disable my account ).
Bước 4: Trang Instagram sẽ hiện ra như dưới đây, bạn ấn vào ô lựa chọn lý do khóa tài khoản tại “Tại sao bạn vô hiệu hóa tài khoản” (Why are you disabling your account?).
Sau đó nhập mật khẩu Instagram ở ô bên dưới. Và nhấn vào nút Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản (Temporarily Disable Account) ở bên dưới.
Chỉ với 4 bước dễ dàng như trên là bạn đã hoàn thành việc vô hiệu hóa tài khoản bạn mong muốn rồi đó. Mọi dữ liệu ở tài khoản Instagram của bạn vẫn sẽ được giữ lại và sẽ được khôi phục khi bạn đăng nhập lại tài khoản Instagram đó.
2. Hướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn
Cách thực hiện việc xóa tài khoản Instagram:
Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link dưới đây để xóa tài khoản Instagram nhanh nhất. (Link sẽ chọn tài khoản để xóa là tài khoản đang đăng nhập trên web của máy tính bạn, vì vậy hãy nhớ đăng nhập trước tài khoản bạn muốn xóa trên web nhé).
Truy cập link: https://www.instagram.com/accounts/remove/request/permanent/
Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện giao diện như bên dưới. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tên tài khoản Instagram của mình, nhớ để ý xem đúng tài khoản bạn muốn xóa chưa nhé. Tiếp đến, bạn sẽ nhấn chọn lý do muốn xóa tài khoản Instagram ở bên cạnh dòng “Tại sao bạn muốn xóa tài khoản?”.
Khi chọn lý do xong, tại dòng Để tiếp tục, nhập mật khẩu của bạn (Please re-enter your password) bạn cần nhập lại mật khẩu tài khoản.
Bước 3: Cuối cùng chọn ô Xóa tài khoản ở cuối trang để tiến hành xóa tài khoản. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lấy lại tài khoản trong 30 ngày sau xóa bằng cách đăng nhập lại tài khoản. Sau thời gian 30 ngày, tài khoản đó sẽ bị xóa vĩnh viễn.
Khi xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn bạn cần lưu ý những điều sau:
- Bạn sẽ không thể lấy lại tài khoản cũng như những dữ liệu như hình ảnh, video, bài viết đã đăng lên khi đã xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn. Vì vậy nếu muốn lưu những dữ liệu này, bạn hãy tải dữ liệu Instagram xuống laptop, máy tính, điện thoại trước khi nhấn xóa tài khoản nhé.
- Hãy suy nghĩ thật kĩ xem bạn có thực sự phải xóa tài khoản đó không. Nếu bạn chỉ muốn dừng một thời gian, có thể xóa tài khoản tạm thời bằng cách vô hiệu hóa tài khoản Instagram đã hướng dẫn ở trên.
3. Khác nhau giữa việc vô hiệu hóa tài khoản tạm thời và xóa tài khoản vĩnh viễn
- Khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Instagram của mình:
- Bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại bất cứ khi nào bạn muốn nếu đăng nhập lại.
- Mọi người sẽ không thể tìm được trang cá nhân của bạn và không thấy những hình ảnh, video của bạn trong tài khoản đó.
- Ngoài ra, một vài thông tin có thể vẫn còn hiển thị với người khác như là những tin nhắn chữ, hình ảnh, video bạn đã gửi cho họ.
- Khi bạn xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram của mình:
- Khác với việc vô hiệu hóa khi xóa tài khoản, bạn không thể dễ dàng lấy lại quyền truy cập sau khi nhấn xóa.
- Hệ thống sẽ xem xét yêu cầu xóa tài khoản của bạn trong vài ngày sau khi bạn xóa. Tuy nhiên, nếu bạn đăng nhập lại tài khoản Instagram của mình trong thời gian này, yêu cầu xóa sẽ bị hủy bỏ.
- Bạn bè của bạn vẫn có thể xem một số thông tin của bạn như tin nhắn bạn đã gửi. Nhưng lịch sử nhắn tin sẽ không được lưu trữ trong tài khoản của bạn. Việc này có nghĩa là sau khi bạn xóa tài khoản, chỉ bạn bè của bạn có thể vẫn xem được tin nhắn bạn đã gửi còn bạn thì không.
- Một số tài liệu có bản sao (ví dụ: bản ghi nhật ký) có thể vẫn còn trong cơ sở dữ liệu của Meta, nhưng nó không còn liên kết với thông tin nhận dạng cá nhân của bạn.
Như vậy, bài viết đã giúp bạn phân biệt giữa xóa tạm thời với xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram và cả cách để thực hiện 2 yêu cầu trên nhanh chóng, đơn giản nhất. Hãy cân nhắc kĩ trước khi thực hiện việc xóa tài khoản vĩnh viễn nhé. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
Đừng quên follow fanpage AB công nghệ để cập nhật tin tức, thủ thuật hay về công nghệ nhé.









